Chia sẻ tin đăng :

Thuỷ Nguyên có còn là "ĐIỂM NÓNG" về thị trường bất động sản của cả thành phố?

Trong 5 năm qua, Khu đô thị Bắc sông Cấm là dự án trọng điểm của Hải Phòng với mức đầu tư ưu tiên lên tới hàng nghìn tỷ đồng để thiết lập kết cấu hạ tầng nhằm di chuyển khu trung tâm hành chính thành phố Hải Phòng và giãn dân vùng lõi đô thị cũ.

Từ cầu Hoàng Văn Thụ đi xuống, trước mắt chúng tôi là khu đô thị Bắc Sông Cấm – nơi sẽ đặt khu trung tâm hành chính Hải Phòng trong tương lai.

Dự án đã biến một vùng rộng lớn vốn là thôn quê của huyện Thủy Nguyên bị ngăn bởi những con sông nay biến thành vùng đất nội đô tương lai đã khiến giá đất tăng "phi mã". Không dừng ở đó, năm 2021, Hải Phòng tiếp tục đề xuất lộ trình tiến tới công nhận Thủy Nguyên là thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Trước những biến đổi đó, bất động sản Thủy Nguyên tiếp tục có những bước tăng giá mới.

Vào những ngày đầu của tháng cuối năm 2021, chúng tôi đã liên hệ được với anh Đào Văn Huy – chuyên gia môi giới bất động sản của Nhà đất  An Phú, một đơn vị lớn cung cấp các dịch vụ  BĐS tại huyện Thủy Nguyên) và có một buổi đi thị trường cùng với anh để hiểu rõ hơn về tình hình và giá cả các phân khu tại đây.

Văn phòng Nhà đất An Phú tại Khu Cửa Trại - Thủy Nguyên

Phân khu đang được chào đón nhất lúc này phải kể đến Khu tái định cư Bắc Sông Cấm thuộc xã Dương Quan – Huyện Thủy Nguyên, được chia làm 5 phân khu chính: Các Khu A, B, C, D và TĐC Giai Đoạn 2. Trong đó, Khu D với dãy mặt hướng về khu đô thị Bắc Sông Cấm có giá cao nhất lên đến 100.000.000 /m2; khu C ở ngay sau cũng có giá đạt 40.000.000 VNĐ/m2; khu A và khu Áp Tràn (Khu TĐC Giai đoạn 2) cũng có mức giá trung bình từ 30.000.000 - 35.000.000/m2. Với vị trí đắc địa, các sản phẩm khu vực này luôn được các nhà đầu tư săn đón vì tính thanh khoản cao.

Tái định cư Bắc Sông Cấm giai đoạn 2 Thủy Nguyên Hải Phòng - Nơi đầu tư cực  kỳ tiềm năng

Khu tái định cư Áp Tràn (tái định cư Bắc Sông Cấm giai đoạn 2) - Thôn Áp Tràn - xã Dương Quan - huyện Thủy Nguyên

Vào tháng 10, tháng 11 vừa qua, trên toàn địa bàn huyện Thủy Nguyên diễn ra 3 buổi đấu giá với các lô đất tại 4 khu: Quang Minh Green City, Khu Cửa Trại, Khang Dồi và xã Phù Ninh. Sau 3 quý đầu năm 2021, thị trường bất động sản Thủy Nguyên mới tiếp tục diễn ra các buổi đấu giá đất, điều này làm cho thị trường bất động sản Thủy Nguyên đã bắt đầu ấm dần trở lại (thời điểm sốt nhất là quý 4 năm 2020, khi hàng loạt các thông tin đầu tư đều hướng về Thủy Nguyên, các buổi đấu giá diễn ra rất sôi nổi).

Khu đấu giá Khau Da - Cửa Trại huyện Thủy Nguyên

Sau một thời gian thị trường chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay, bất động sản Thủy Nguyên đã có những dấu hiệu “ấm” trở lại. Trong năm 2022, dự kiến một số dự án lớn sẽ khởi động như dự án Hoàng Huy New City; khởi công hàng loạt các cây cầu giúp rút ngắn quá trình di chuyển và kết nối giao thương từ Thuỷ Nguyên đi các quận huyện trung tâm và các tỉnh vùng ven như cầu Nguyễn Trãi, cầu Rừng, cầu Lại Xuân…; Khởi công xây dựng trung tâm hành chính và Trung tâm biểu diễn thành phố; Cải tạo các tuyến đường liên huyện: đường 359 giai đoạn 2, đường Máng Nước, đường 352. Các công trình đường liên xã, liên thôn được cải tạo trong kế hoạch thực hiện chỉ tiêu xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.

Hàng loạt các dự án tại Thủy Nguyên được triển khai, khởi công trong năm 2022

Với những tín hiệu tốt trên thị trường bất động sản, hy vọng trong thời gian tới Thuỷ Nguyên sẽ có những bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, hướng tới trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng trong tương lai không xa.

 

Theo PV

 

 

         Ngày 16/11/2021, Hiệp hội Bất Động Sản Hải Phòng tổ chức buổi họp Ban chấp hành lần thứ 2 tại khu Công Nghiệp Nam Cầu Kiền.

 

        Chiều 27/10, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng tổ chức Đại hội khóa 5, nhiệm kỳ 2021-2024 với chủ đề “Đổi mới-đoàn kết-phát triển”.