Chia sẻ tin đăng :

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền Thủy Nguyên Hải Phòng

KCN Nam Cầu Kiền được thành lập theo giấy chứng nhận đầu tư số 02221000015, cấp ngày 29/05/2008 bởi Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng với tổng diện tích được phê duyệt là  giai đoạn I là 108 ha, giai đoạn II: 160.3 ha. KCN Nam Cầu Kiền trải dài trên địa bàn 4 xã (Kiền Bái, Thiên Hương, Lâm Động, Hoàng Động) thuộc huyện Thủy Nguyên có vị trí giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong nước và quốc tế thông qua hệ thống giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không.

KCN Nam Cầu Kiền có một chính sách cho thuê đất hấp dẫn đối với các khách hàng muốn xây dựng nhà xưởng. Nhà đầu tư có thể tận dụng lợi thế mặt bằng đã được quy hoạch tốt và kết nối hạ tầng sẵn sàng. Diện tích đất cho thuê linh hoạt, phù hợp cho các dự án đầu tư lớn cũng như các nhu cầu kinh doanh khác. Các lô đất cho thuê thường có vị trí tốt, kết nối giao thông thuận lợi với hệ thống đường giao thông ngoài KCN và có đầy đủ các tiện nghi và tiện ích cơ bản là điểm thu hút của KCN với các nhà đầu tư.

Đất cho thuê thường được phân lô với diện tích tối thiểu là 5.000 m2 -7.000m2. Hiện tại, KCN Nam Cầu Kiền đã và đang triển khai xây dựng nhà xưởng cho thuê. Nhà xưởng tiêu chuẩn chất lượng cao phục vụ các nhà đầu tư vừa và nhỏ, muốn thâm nhập thị trường nhanh và chi phí đầu tư ban đầu thấp

Quy hoạch cốt nền

 • Cốt nền xây dựng được lựa chọn sao cho đảm bảo tiêu thoát nước cho khu vực không sử dụng hồ điều hòa và xả nước trực tiếp ra các sông.
 • Để đảm bảo các yếu tố trên, dự kiến cốt san lấp cho KCN giai đoạn I là: +4.2 ÷ 4.5m (Cao độ Hải Phòng) với độ dốc san nền hướng về sông Cấm.

Rác thải

 • Rác thải trong KCN từ các nhà máy sẽ được phân loại riêng ngay trong từng nhà máy. Việc phân loại phải đảm bảo tách riêng rác thải sinh hoạt và sản xuất thông thường không độc hại ra khỏi rác thải công nghiệp độc hại. Các loại rác này được tập trung tại vị trí quy định trong từng nhà máy và được thu gom, xử lý theo quy định bởi Công ty môi trường đô thị theo hợp đồng với các nhà máy.
 • Đối với các tuyến đường trong KCN sẽ bố trí các thùng rác công cộng khoảng 100m/thùng để thu gom rác thải sinh hoạt.
 • Nồng độ các chất bụi hữu cơ có và vô cơ thải ra không khí các dự án trong KCN phải tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN-5939 và 5940 của Bộ khoa học Công nghệ và Môi trường.

Cấp điện

 • Nguồn cung cấp điện cho KCN giai đoạn đầu sẽ là nguồn 220KV qua trạm biến áp thép Việt Ý 110/35/22KV (Công suất 2 x 64MW).
 • Trong giai đoạn sau xây dựng trạm riêng của KCN nằm ở phía Nam khu đất.
 • Đối với các tuyến giao thông chính có giải phân cách ở giữa đền đường được bố trí đối xứng hai bên đường.
 • Nguồn điện cấp cho đèn chiếu sáng sử dụng cáp 3 pha 4 dây lấy từ các trạm biến áp khu vực.
 • Xây dựng tuyến cấp ngầm thông tin và hệ thống tủ thông tin liên lạc tại các khu vực trong KCN.
 • Tuyến cáp ngầm được đặt trong các hào kỹ thuật dưới vỉa hè.

Cấp nước

 • Để đảm bảo cấp nước ổn định và thuận tiện cho việc đấu nối với các nhà máy trong KCN, hệ thống ống cấp nước sẽ được bố trí trong các hào kỹ thuật nằm trên hè đường dọc theo các tuyến có lô công nghiệp và được nối với nhau thành các mạch vòng kín. Xây dựng hệ thống ống trong KCN từ D100 ÷ D600.
 • Mỗi nhà máy sẽ có 1 điểm đấu D50 ÷ D100 nối với các hệ thống ống cấp nước của KCN.

Vị trí

 • KCN Nam Cầu Kiền cách khu công nghiệp Vsip 7km, cách Khu tái định cư Bắc sông Cấm  9km, cách trung tâm hành chính mới Bắc sông Cấm 10km, cách khu đô thị Bắc sông Cấm 10km, gần khu trung tâm thành phố mới, cách khu nhà ở Belhomes Vsip Hải Phòng 8km, cách trung tâm Nhà đất Thủy Nguyên (Nhà đất An Phú) 6km, cách Dự án Quang Minh, Gò Gai 5km.

Ngày (14/5), nhân kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2018), TP.Hải Phòng khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh [...]
Sáng 7/5/2016, tại đảo Hòn Dấu (phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và nhấn nút khởi công khu du [...]